เทคนิคการเลี้ยงไก่ป่าก๋อยออกชน

ไก่ป่าก๋อยบ้านโฮ่ง
วิธีเลี้ยงไก่ป่าก๋อยหลังจากมำไก่ไปปล้ำหนักครั้งแรกแล้ว มาเริ่มเลี้ยงกันเลยถ้าไก่เก่ง
1.หลังจากนำไก่ไปปล้ำคัด หนักมาได้เจ็ดวัน  ให้เริ่มนำไก่ป่าก๋อยอาบน้ำสมุนไพร ตากแดด (ตากจนไก่ป่าก๋อยหอบ
2. หลังจากตากแดดถ้าหอบมานำไปปั่นคอ แล้วให้น้ำไห้ข้าว ปล่อยให้เวียนสุ่ม สลับกับสกอตจ้ำ
3.ทำแบบนี้ทุกเช้า ครบ6-7นำไก่ป่าก๋อยออกปล้ำ ยกละ20นาที 2ยก โดยพักปากไก่ซ้อมด้านบนอย่างเดียว        
4.ครบ 20วันไก่ป่าก๋อยจะแข็งได้ใจ  ให้ไก่พักก่อนชน 1-2วัน จึงชนได้
ถ้าเลยไปกว่านี้ไก่จะไม่สมบูรณ์ได้ ต้องกลับไปเริ่มใหม่ ส่วนตัวผม ถ้าไม่ได้ชนกลับไปเลี้ยงต่อซักอาทิตย์ก็เอาออกไปชนแล้ว

วิธีแก้ไก่ป่าป่าก๋อยเป็นปรอท ทำไงดี?

1.เริ่มแรกใช้ยาหม่องทาบริเวณที่เป็น ต่อเนื่อง2-3 วัน
2.ใช้ยาร่วมโดยใช้ยา Burnol Plusใส่ในแผล
น่าจะหายนะครับไก่ของเรา ลองดูครับ

ทีเด็ดเกล็ดพิฆาต ภาค 3


1. เกล็ดเสือซ่อนเล็บ อยู่ในประเภทเกล็ดเหน็บ
2. เกล็ดเหน็บใน อยู่ในประเภทเกล็ดเหน็บ
3. เกล็ดผลาญศัตรู อยู่ในประเภทเกล็ดแตก
4. เกล็ดจักรนารายณ์ อยู่ในประเภทเกล็ดแตก
5. เกล็ดงูจงอาง อยู่ในประเภทเกล็ดแตก
6. เกล็ดกากบาทหน้าเดือย เป็นเกล็ดสี่เกล็ดเรียงต่อกัน รอยต่อของเกล็ดทั้ง 4 เป็นรูปกากบาทหรือเครื่องหมายบวก  หรือเครื่องหมายคูณ  เกล็ดนี้ ถ้าอยู่ใต้เดือยด้านหน้าแข้งไก่ทั้งสองข้างจะถือว่าสุดๆ
7. เกล็ดกำไลหน้าเดือย เป็นเกล็ดเดียวรูปกำไลตรงหน้าเดือยทั้งสองข้างมีพิษสงแรงกว่าเกล็ดกากบาทหน้าเดือย นอกจากจะแทงจัดบาดแผลมากแล้ว ยังอาจหัก ชัก ดิ้น และถึงตายได้
8. เกล็ดสังวาลย์เพชร เป็นเกล็ดแข็งติดกับเกล็ดพลายน้ำ ถ้ายาวจากข้อขาจรดเดือย และเป็นเกล็ดใหญ่ทั้งสองแข้ง มีพิษสงตีแล้วซวนเซ เอียงล้มได้
9. เกล็ดฟ้าผ่า เป็นเกล็ดบัวแข้งหรือพรายน้ำแตก จะแตกแบบผ่าตลอดหรือแตกแบบสลับฟันปลาหรือจระเข้ขบฟันก็ได้ ถ้าแตกตลอดแข้งถือว่าดี ถ้า ดีที่สุดก็จะแตกแบบผ่าตลอดทุกเกล็ดทั้งสองข้าง พิษสงรุนแรงแบบสายฟ้า ทำให้คู้ต่อสู้ถึงตาย พิการ ล้ม ชักดิ้นได้ รองลงมาก็แตกตลอดสองแข้ง แบบจระเข้ขบฟันและสลับฟันปลา ธรรมดาก็แตกเป็นบางเกล็ดจะเป็นไก่แข้งคม ตีมีแผลเกิดง่ายมีหักมีชักให้เห็นบ่อยๆ
10. เกล็ดขุนแผนสะกดทัพ อยู่ในประเภทเกล็ดแตก
11. เกล็ดดาวล้อมเดือน เป็นเกล็ดกลมเกล็ดใหญ่อยู่ตรงกลาง 1 เม็ด และมีเกล็ดกลมเล็กๆล้อมรอบเกล็ดใหญ่อยู่ 4 - 5 เกล็ด ถ้าอยู่บริเวณหน้าเดือยทั้ง สองข้างถือว่าดี ทำให้คู่ต่อสู้ชะงัก ชัก ล้มอาจถึงพิการและตายได้ ถ้ามีข้างเดียวพิษสงก็ลดลง เล็ดดาวล้อมเดือนคล้ายๆกับเกล็ดบัวตูม เกล็ดบัวบาน ต่างกันตรงที่เกล็ดบัวตูมบัวบานกลีบเกล็ดเป็นเกล็ดกลีบบัวปลายเกล็ดแหลม ดาวล้อมเดือนเป็นเกล็ดกลีบกลม และดูอีกทีก็คลายๆกับเกล็ดเ๖ห้าที่อยู่ใต้ สังวาลย์
12. เกล็ดบัวตูม - บัวบาน ลักษณะคล้ายๆกัน ต่างกันตรงที่เกล็ดกลาง ถ้าเกล็ดกลางใหญ่เรียกบัวบาน ถ้าเกล็ดกลางเล็กเรียกบัวตูม รูปแบบจะมีเกล็ด กลมอยู่กลาง 1 เกล็ด และจะมีเกล็ดกลีบบัวล้อมรอบอีก 4 - 5 เกล็ด พิษสงคล้ายเกล็ดดาวล้อมเดือน ถ้าอยู่บริเวณหน้าแข้งตรงเดือย จะตีเจ็บ แทงแม่น
13. เกล็ดราหูอมจันทร์ เป็นเกล็ดใหญ่หุ้มเกล็ดเล็กๆไว้ หรือมีเกล็ดเล็กอยู่ในเกล็ดใหญ่เหมือนมือเรากำหรือจับของหรือเหมือนๆเราอ้าปากอมของไว้ เรียกว่าราหูอมจันทร์ จะอยู่บริเวณหน้าแข้ง ถ้าอยู่หน้าเดือยทั้งสองข้างยิ่งดี จะทำให้คู่ต่อสู้หมดเก่ง เหมือนเกล็ดขุนแผนสะกดทัพ
14. เกล็ดหนุมานนั่งแท่น เป็นเกล็ดกำไล 1 อันคาดหน้าแข้งตรงข้อพับใต้ขนลงมา ถ้ามีสองข้างตรงกันจะแพ้ไก่ยาก ยิ่งเจ็บยิ่งมีพลัง เป็นไก่ตีหนักมี ลำหักลำโค่น เอาชนะไก่ได้ไม่ยาก
15. เกล็ดขนปกหรือผมตก เป็นเกล็ดกำไล 1 อันคาดหน้าแข้งตรงข้อพับใต้ขนลงมา ถ้ามีสองข้างตรงกันมีพิษสงใกล้เคียงเกล็ดหนุมานนั่งแท่น
16. เกล็ดมังกร เกล็ดในตำนาน เป็นเกล็ดขึ้นเห่อ ปลายเผยอขึ้น บริเวณหน้าแข้ง ยิ่งใกล้เดือยเผยอมากๆ จะเป็นไก่ตีเจ็บปวด
17. เกล็ดจระเข้ขบฟัน เป็นเกล็ดหน้าแข้งสองแถว ขบสับสลับกันซ้าย - ขวา ถ้าเป็นเกล็ดใหญ่ทั้งสองข้างยิ่งดี เป็นไก่ตีเจ็บปวดสม่ำเสมอ
18. เกล็ดพญาครุฑ เป็นเกล็ดสามแถวเรียงกันตลอดหน้าแข้ง จากข้อขาลงมาถึงนิ้ว แถวกลางจะลงมาตรงนิ้วกลาง แถวนอกจะลงมานิ้วนาง แถวในจะ ลงมานิ้วชี้ เกล็ดจะเรียงกันแบบมุงกระเบื้องหลังคา เป็นไก่ตีเจ็บปวดมาก ทำให้คู่ต่อสู้อาจพิการหรือตายได้ จะมีเกล็ดสามแถวอีกชนิดหนึ่ง เรียกว่าเกล็ดปัดตลอด แต่การเรียงของเกล็ดไม่ทับซ้อนกัน จะเรียงต่อๆกันแบบปูกระเบื้องพื้น จะมีพิษสงรองลงมา
19. เกล็ดกำไลพันลำ - ปัดตลอด เป็นเกล็ดเดียวพาดหน้าแข้งจากข้อขาลงมาถึงข้อเท้าโคนนิ้ว ถ้าพาดเฉียงหรือเอียง เรียก พันลำ ถ้าพาดตรง เรียก ปัดตลอดหรือนกเอี้ยง ถ้าเหมือนกันสองข้างและมีเดือยจะถือว่าสุดยอดของไก่ตัวหนึ่ง จะตีคู่ต่อสู้ล้ม สลบ พิการ หรือตายได้ในพริบตา

ทีเด็ดเกล็ดพิฆาตไก่ป่าก๋อยภาค ๒

เริ่มกันเลยนะครับกับการดูเกล็ดพิฆาตไก่ป่าก๋อย ไก่พม่า  

1. ดูด้านหน้าแข้ง หรือบริเวณด้านหน้า เกล็ดหน้าแข้งที่ดีต้องแน่นหนา เรียงตรงเป็นระเบียบตลอดแข้ง เป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกชีวิตโด่งดังก้าวไกลไปถึงสังเวียนแน่นอน เช่น เกล็ดกำไลพันลำ จระเข้ขบฟัน ร่องน้ำปัดตลอดเหน็บตลอด หนุมานนั่งแท่น ผมตก ขนปก เข้าเขี้ยว เหน็บหน้า ขี้แย ขี้แพ้ พญาครุฑ เป็นต้น
 2. บริเวณใกล้เดือยด้านหน้า เช่น ดาวล้อมเดือน บัวตูม บัวบาน ดอกจัน กากบาท ราหูอมจันทร์ มังกรคาบแก้ว ข้าตอกแตก มหาอุต

3. บริเวณนิ้ว
          3.1 นิ้วชี้ เหน็บใน แซมใน แตกใน
          3.2 นิ้วกลาง ขุนแผนสะกดทัพ เสือซ่อนเล็บ แซมกลาง
          3.3 นิ้วนาง เหน็บนอก แซมนอก แตกนอก
          3.4 นิ้วก้อย ไชบาดาล เหน็บก้อย แตกก้อย
          3.5 ทุกนิ้ว จักรนารายณ์ ผลาญศัตรู

4. บริเวณหน้าแข้งด้านใน เช่น เม็ดข้าวโพด เม็ดข้าวสาร ประทับช้าง อันบอด เดือยต่างๆ พวงมาลัย

5. บริเวณท้องแข้งด้านนอก เช่น สร้อยสังวาลย์ สังวาลย์เพชร ลูกเต๋า พลายน้ำหรือบัวแข้ง ถอดหัวหนี ถุงเงิน ลักษณะเกล็ดไก่ชน
เกล็ดไก่มีอยู่ด้วยกันหลายชนิด ลักษณะแตกต่างกันไปเฉพาะเกล็ดๆ มีอยู่ 14 ชนิดคือ

1. เกล็ดพัด เป็นเกล็ดพื้นแข้ง และนิ้วไก่ทั้งด้านหน้าด้านหลัง เป็นรูปครึ่งวงกลม ปลายเกล็ดมน คล้ายเกล็ดปลาหรือเล็บมือคน ขึ้นเรียบเป็นแถว เป็นแนว

2. เกล็ดกลีบบัว บางคนเรียกเกล็ดตาไผ่หรือเกล็ดตาอ้อย เป็นเกล็ดพื้นแข้งไก่เช่นเดียวกับเกล็ดพัด ต่างกันตรงปลายเกล็ดแหลมเหมือนกลีบดอกบัว เป็นไก่ที่หายากมาก จะเป็นไก่แข้งคม
 3. เกล็ดกระพี้ บางคนเรียกเกล็ดพีหรือพีหยิบ ลักษณะเหมือนเกล็ดพัด แต่ปลายเกล็ดจะเป็นรอยหยักแตกเป็นฟันเลื่อย หรือปากตะขาบ
                 มีเกล็ดอีกชนิดหนึ่งคล้ายเกล็ดกระพี้ แต่มีขนาดใหญ่อยู่บริเวณหน้าแข้ง เรียกเกล็ดแม่ และจะมีเกล็ดเล็กๆ อยู่ใกล้ๆ แบบเกล็ดกระพี้ เรียกเกล็ดลูก ไก่มีเกล็ดแบบนี้จะตีเจ็บ
 เกล็ดเหน็บ คือเกล็ดเล็กๆ ที่ขึ้นแซมเกล็ดใหญ่อยู่แถวหน้าแข้ง หลังแข้งหรือที่นิ้วไก่ มีพิษสงแตกต่างกันไปตามตำแหน่งที่เหน็บ ไก่เกล็ดเหน็บ มักจะมีทีเด็ด มีลูกสวน ลูกน็อค ชนิดโป้งเดียวจอด ถ้าเป็นต่อจะเหน็บแนมให้คู่ต่อสู้บอบช้ำมากขึ้น
เกล็ดเหน็บมี 6 ชนิด คือ
          4.1 เหน็บตลอด คือเกล็ดที่ขึ้นแซมที่หน้าแข้งไก่ตั้งแต่ข้อขาถึงข้อเท้า ยาวเรียงกันตลอด ไม่ขาดไม่ขัด ถ้าเหน็บตรงกลางแข้งแถวเดียวแนวร่องน้ำ เรียก เอกา หรือ ทิ้งดิ่ง ถ้าเหน็บสองแถวเรียก ฟ้าผ่า ถ้าเหน็บ 3 แถว เรียก พญาครุฑ เกล็ดเหน็บตลอดเป็นไก่ที่มีพิษสง หายากมาก
          4.2 เกล็ดเสือซ่อนเล็บ หรือเหน็บข้อพับ ลักษณะจะเป็นเกล็ดเล็กๆ หรือเกล็ดแตกหรือเกล็ดเหน็บฝังซ่อนอยู่ตรงข้อพับโคนนิ้วกลาง เวลาไก่ยืนหักนิ้ว จะมองไม่เห็น ไก่เหยียดนิ้วตรงออกมาจะมองเห็น เกล็ดนี้ถ้าแตกมีพิษถึงตาย ถ้าเหน็บรองลงมาแค่สลบพิการ ถ้ามิดธรรมดาแค่ชักดิ้น
          4.3 เหน็บนอก หรือแซมนอก อยู่บริเวณนิ้วนอกหรือนิ้วนาง ตั้งแต่หนึ่งเกล็ดขึ้นไป ถ้ายิ่งมีมากสองข้างยิ่งดี มีพิษสงคล้ายเหน็บในแต่ด้อยกว่า
          4.4 เกล็ดเหน็บใน หรือแซมใน จะเป็นเกล็ดมีรอยแตกซ้อนหรือเหน็บที่บริเวณนิ้วด้านใน (นิ้วชี้) ถ้าเหน็บสองข้าง ข้างละหลายๆเกล็ดตรงกันถือว่าดี ตีหักตีชักแล้วแพ้เลย ถ้าเหน็บสองข้างไม่ตรงกันจะตีหักตีชักหลายๆครั้งจึงแพ้ ถ้าเหน็บข้างเดียวจะตีไก่เจ็บตีหักตีชักเข่นกัน แต่ไม่ถึงกับแพ้ง่าย เหมือนชนิดแรก ถ้าแค่เกล็ดแตกไม่ถึงกับเหน็บหรือซ้อนถือว่าเป็นไก่แข้งคมตีแตกตีหักเช่นกัน
          4.5 เหน็บหน้า คือเกล็ดแซมเกล็ดด้านหน้าแข้งไก่ ถ้าเหน็บหรือแซมร่องน้ำหน้าเดือยทั้งสองข้าง จะตีแม่นแทงตาคู่ต่อสู้ ถ้าเหน็บข้างเดียวเรียก เกล็ดขัด จะตาบอด ถ้าเหน็บตรงอื่นๆบริเวณหน้าแข้งตรงกัน จะดีตีเจ็บ
          4.6 เหน็บหลัง คือเกล็ดแซมด้านหลังแข้ง บริเวณเกล็ดบัวหลัง หรือพลายน้ำ ถือเป็นไก่แข้งคม ตีได้เลือด ถ้าเหน็บตรงเดือยหรือบริเวณใกล้ๆเดือย ถือว่าดี แทงจัดและตีไก่ชัก ถ้าเหน็บใกล้เกล็ดสังวาลย์ด้านข้างจะตีไก่เจ็บ
 เกล็ดแตก คือเกล็ดที่มีรอยปริหรือรอยแตกผ่ากลาง จะแตกจากด้านบนลงมาหรือด้านล่างขึ้นไปก็ได้ มีชื่อเรียกแตกต่างกันไปตามตำแหน่งที่ตั้ง ของเกล็ด และจำนวนเกล็ดที่แตก เกล็ดแตกมีอยู่ 5 ชนิf
        5.1 จักรนารายณ์ เป็นเกล็ดนิ้วทุกนิ้วแตกหมดทั้ง 8 นิ้ว นิ้วละกี่เกล็ดก็ได้ยิ่งแตกมากยิ่งดี เช่นแตกผ่ากลาง แตกปากตะขาบ หรือแตกเหน็บก็ได้ เกล็ดจักรนารายณ์ต่างจากเกล็ดผลาญศัตรูที่ เกล็ดผลาญศัตรูแตกเฉพาะเกล็ดปลายนิ้วทุกนิ้ว แต่เกล็ดจักรนารายณ์แตกเกล็ดไหนก็ได้ไม่จำเป็นต้อง เป็นเกล็ดปลายนิ้ว มีพิษสงใกล้เคียงกับเกล็ดผลาญศัตรู
        5.2 ไชบาดาล คือเกล็ดก้อยทั้ง 2 ข้าง แตกผ่าหรือแตกสลับ ตั้งแต่โคนนิ้วก้อยไปถึงปลายนิ้วก้อยตลอดทุกเกล็ดหรืออย่างน้อยข้างละ 3 เกล็ดขึ้นไป
        5.3 เกล็ดผลาญศัตรู เป็นเกล็ดปลายนิ้วที่ติดเล็บทุกนิ้วทั้ง 8 นิ้ว แตกผ่าหรือเหน็บก็ได้ ถือว่าเป็นสุดยอดของเกล็ด จะตีไก่หัก ชัก เจ็บปวด จะแก้ไก่ได้ทุกตัวจะไม่ยอมแพ้ไก่ใด ถ้าแตกไม่ครบ 8 นิ้ว จะเป็นไก่ตีเจ็บ ตีหักตีชักสู้แตกทั้ง 8 นิ้วไม่ได้
       5.4 เกล็ดงูจงอาง เป็นเกล็ดเดียวที่แตกกลายเป็นรูปดอกจันอยู่ภายในเกล็ด หรือบางคนเรียกเกล็ดดาว มีพิษสงแบบงูจงอางฉกกัด คู่ต่อสู้จะทนพิษ บาดแผลไม่ไหวจะแพ้ง่ายหรืออาจตายเลยก็มี
       5.5 เกล็ดขุนแผนสะกดทัพ เป็นเกล็ดเหน็บหรือแตกตรงข้อพับนิ้วกลาง ยิ่งข้อกลางและมีสองข้างยิ่งดี ทำให้คู่ต่อสู้หมดเก่ง ตีไม่เจ็บ ช้าลง ถ้าแตก ข้างเดียวหรือไม่ตรงกับข้อกลางถือว่าเป็นรอง ถ้าแตกหรือเหน็บทุกข้อทั้งสองข้างของนิ้วกลางจะแพ้ไก่ยาก คู่ต่อสู้ถูกเข้าจะหมดแรงและยอมแพ้ง่าย
6. เกล็ดแฝด หรือเกล็ดคู่ เป็นเกล็ดเล็กๆ ขึ้นคู่ติดกันสองถึงสามเกล็ดคล้ายเกล็ดแตก ต่างจากเกล็ดแตกตรงที่เกล็ดแฝดจะเป็นเกล็ดเล็กๆ สองเกล็ดคู่ เกล็ดแตกจะเป็นเกล็ดเดียวแต่มีรอยแตกเป็นสองซีก
7. เกล็ดขัด คือเกล็ดขนาดเล็กเป็นจุดกลมๆ แทรกลอยอยู่ตามช่องว่างของเกล็ดอื่นๆ เป็นเกล็ดแทรกมีทั้งผลดีและผลเสียเช่น ขัดหน้าเดือยข้างเดียว ตาจะบอด ถ้าขัดหน้าเดือยสองข้างจะแทงจัด ถ้าขัดสองข้างตรงกันจะดี
8. เกล็ดกำไล คือเกล็ดด้านหน้าแข้งที่ขึ้นพาดเต็มหน้าแข้งเป็นเกล็ดเดียวตลอด ตั้งแต่หนึ่งเกล็ดขึ้นไป บางตัวมีกำไลทั้งแข้งก็มี เรียก กำไลปัดตลอด หรือพันลำ ไก่กำไลเป็นไก่ตีแม่นและตีเจ็บ
9. เกล็ดเม็ดข้าวสาร เป็นเกล็ดท้องแข้งต่อจากเดือยขึ้นไป เกล็ดเป็นรูปลักษณะเรียวยาวคล้ายเมล็ดข้าวสาร บางตัวมีเม็ดข้าวสารแถวเดียว บางตัวมีหลายแถว ถ้ามีเม็ดข้าวสารแถวเดียวจำนวน 12 เม็ด เรียกข้าวสารพระอินทร์
10. เกล็ดเม็ดข้าวโพด เป็นเกล็ดท้องแข้งต่อจากเดือยขึ้นไป เกล็ดเป็นลักษณะกลมคล้ายเมล็ดข้าวโพด ขึ้นในตำแหน่งเดียวกับเม็ดข้าวสาร
11. เกล็ดสังวาลย์ เป็นเกล็ดแบบเกล็ดเม็ดข้าวสาร แต่อยู่ด้านข้างแข้งไก่ด้านนอก เป็นเกล็ดอ่อนมีสีเลือด เกล็ดนี้จะบอกถึงความสมบูรณ์ของไก่
12. เกล็ดหมอนเดือย คือเกล็ดที่ขึ้นประกบเดือยอยู่ข้างบนและข้างล่างเดือย มีขนาดเล็กและสั้นกว่าเดือยทั้งสองข้าง ทำให้เดือยแข็งแรงไม่โยกคลอน บางตัวถ้าเป็นเดือยกรามหมอนเดือยจะสูง มองเป็นสามเดือย ถ้าเป็นเดือยกรามช้างจะเห็นเป็นปุ่มเดือยก็มี ถ้าไก่เดือยลูกปืนหรือเดือยตรงขนเม่น หมอนเดือยจะเล็กเพราะแกนเดือยใหญ่ ไม่ต้องอาศัยหมอนประกบหรือพยุง
13. เกล็ดเดือย เป็นจุดเริ่มต้นของเกล็ดเม็ดข้าวสารหรือเม็ดข้าวโพด เกล็ดเดือยเป็นเกล็ดที่มีแกนกระดูก สามารถงอกยาวขึ้นมาได้ในไก่ตัวผู้ปรกติ เกล็ดเดือยมีชื่อเรียกแตกต่างกันตามการงอกของเดือย เช่น เดือยคุด เดือยคัด เดือยกรวม เดือยเบ็ด เดือยเข็ม เดือยงอน เดือยตรง เกล็ดเดือยเป็น อาวุธสำคัญของไก่
14. เกล็ดข้าวหลามตัด คือ เกล็ดด้านหน้าแข้งเป็นรูปสี่เหลี่ยมรูปข้าวหลามตัด จะพบในหน้าแข้งไก่เกล็ดสามแถว
อ่านต่อ> ทีเด็ดเกล็ดพิฆาต ภาค ๓

ไก่ป่าก๋อย clipเด็ดๆ รวบรวมจาก youtube

ไก่ป่าก๋อย clip  เด็ดรวบรวมมาจากถ่ายเองบ้าง youtube บ้าง clipไก่ป่าก๋อย นี้หวังว่าคงถูกใจแฟนๆหลายคนนะครับ
มาดูคลิปแรกกันเลยครับนามเขาคือ เจ้าเขียวรีโมท พิกัด 2.6 kg.จากค่ายดัง ซุ้มเพชรยืนยง ตัวนี้ต้องขอบอกว่าหนักและแม่นจริงครับ ปากทั้งกัดทั้งแม่นหนักจริงๆครับ


ตัวนี้ไก่ป่าก๋อยมือปราบม้าล่อชื่อเจ้ามังกรขาว ครับ ตัวนี้เป็นไก่ป่าก๋อยครบเครื่องสุดยอดแห่งยุค มือปราบม้าล่อตัวจริง ไก่ป่าก๋อยเชิงบน หนักแม่นไม่วิ่งตามม้าล่อ หนักแม่นคมเร็ว สุดยอดแ่ห่งไก่ป่าก๋อยครับ
ตัวนี้ลองดูนะครับเป็นไก่ป่าก๋อยพม่า แข็งคมดี ลีลาพอได้อยู่แข็งแดงเลยแม่นเดือยแบบพม่าเอาการเป็นสายพันธุ์ที่น่าลองเพาะดูนะครับ

ไก่ป่าก๋อย สุดยอดสายพันธุ์ในปีนี้

ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย
ไก่ป่าก๋อย ปี2555 สายพันธุ์ที่น่ามาทำ ก็เหมือนเดิมคือ ไก่ป่าก๋อย กับ ไก่พม่า ครับ ถ้าจะพูดถึงไก่ป่าก๋อย ต้องเป็นไก่ป่าก๋อยเชิงบนหัวลึกติดไก่เร็ว ล็อก มัด รอยปีกซ้ายคาบหัวปีกขวาจะยากแก่การที่พม่าจะเปิดปีกหลุดได้ ตีล่างสลับบน มีจังหวะ กัดบ่า ตีตัว ไม่หาหัว ลำโต เร็ว คือสุดยอดไก่ป่าก๋อยยุคนี้ จะว่าเชิงล่างซุกซ้อนก็ดีอยู่ครับแต่ส่วนมากไม่เร็วจริงเกินยก2ไป จะร่วงเป็นส่วนใหญ่ ยื่นไมค์ ที่ภาคเหนือ เห็นมีเชิงนี้ออกมาเยอะมากและประสบชัยชนะ มากอยู่ ตามที่ผมได้ติดตามดู การเลี้ยงไก่ชน สายพันธุ์ไก่ป่าก๋อย ต้องแบบนี้ครับ สุดยอด ร่วมมาแสดงความคิดเห็นเหล่าไก่ป่าก๋อยเชิงบน ร่วมกันได้ครับ
การเลี้ยงไก่ป่าก๋อยต้องเลือกตั้งแต่พ่อพันธุ์ไปจนถึงแม่พันธุ์หลักผมเคยลองเอาพ่อไก่ป่าก๋อยตัวเก่งบวกกับแม่พันธุ์แท้แต่ผลรับกับไม่น่าพอใจไม่เก่งดังที่คิดไว้หรือการเลี้ยงไก่ชน เราไม่ดีพอ ผลออกมาประมาณ10ต่อ1คือดี1พอใช้ส่วนใหญ่

ไก่ชนป่าก๋อย ดังไกลไปทั่วธาณี